Bà con xã Tân Thành Bình thiếu nước ngọt nghiêm trọng

4.176 hộ dân của xã Tân Thành Bình, Mỏ Cày Bắc thiếu nước ngọt sinh hoạt nghiêm trọng

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 21/4/20

Cập nhật: 28/5/20

 1. Tân Thành Bình là một xã nghèo thuộc huyện Mỏ Cày Bắc, tình Bến Tre, nơi đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi hạn nhập mặn từ cuối năm 2019 đến nay.

  Đã có nhiều tổ chức, cá nhân có những hoạt động kịp thời để hỗ trợ bà con miền Tây - đặc biệt là tỉnh Bến Tre thoát khỏi ảnh hưởng của tình hình hạn hán, xâm nhập mặn.

  Trong đó Quỹ Hiểu về trái tim cũng đã kêu gọi được một máy lọc nước ngọt công suất 1.200lít/h cho người dân xã Phú Sơn, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre (https://hieuvetraitim.com/donggop/ba-con-xa-phu-son-cho-lach-ben-tre-khat-nuoc-ngot.1690/). Hiện Hiểu về trái tim đang phối hợp với địa phương để lắp đặt máy, dự kiến đầu tháng 5 đưa vào sử dụng.

  dat.
  Hạn nhập mặn đã khiến bà con xã Tân Thành Bình thiếu nước ngọt trầm trọng
  Thế nhưng, nhu cầu về nước sạch, nước ngọt của bà con những vùng sâu, vùng xa - điển hình là tại xã Tân Thành Bình, huyện Mỏ Cày Bắc - nơi có chỉ số nước bị miễm mặn rất cao vẫn còn rất cấp thiết. Do chưa có nhiều sự hỗ trợ nên người dân vẫn đang khát nước ngọt từng giờ, từng ngày.

  Xã Tân Thành Bình có 9 ấp gồm 4.176 hộ dân, trong đó có 95 hộ nghèo, 129 cận nghèo, 597 gia đình chính sách. Hiện tại, các kênh rạch, sông ngòi trên địa bàn xã có độ mặn rất cao, dao động từ 12-15‰ nên bà con đang thiếu nước ngọt sinh hoạt nghiêm trọng.

  nuoc-khat.
  Bà con nghèo vẫn khát nước ngọt

  Từ đề xuất của Tỉnh Đoàn Bến Tre, Quỹ Hiểu về trái tim tiếp tục xây dựng gói đóng góp là 01 máy lọc nước công suất mỗi giờ có thể lọc được từ 1.200 lít, trị giá 88.000.000 đồng (bao gồm VAT - Tám mươi tấm triệu đồng) để hỗ trợ bà con xã Tân Thành Bình, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre.

  Sau khi được đơn vị cung cấp máy ủng hộ 11.000.000 đồng (mười một triệu đồng), số tiền cần kêu gọi cho dàn máy lọc nước nước này là 77.000.000 đồng (Bảy mươi bảy triệu đồng).

  Theo dự kiến, sau khi mùa hạn mặn kết thúc, máy lọc nước sẽ chuyển sang cung cấp nước tinh khiết cho các học sinh Trường Mầm non Tân Thành Bình sử dụng, đảm bảo các điều kiện về an toàn nguồn nước, phòng chống dịch bệnh.

  KS_Noi-lap-dat-may-(1)_HDND-Xa-Tan-Thanh-Binh.
  Máy lọc nước dự kiến đặt tại UBND xã Tân Thành Bình

  Hiểu về trái tim rất mong nhận được sự tham gia, đóng góp, chia sẻ của tất cả mọi người để bà con sớm có được nguồn nước sạch, an toàn để sử dụng.

  Tất cả những chứng từ liên quan như Công văn của Tỉnh Đoàn Bến Tre... có đính kèm trong hồ sơ.

  Bạn có thể đóng góp tự do, hoặc chọn GÓI ĐÓNG GÓP để nhận những phần quà nhà tài trợ trao tặng Hiểu về trái tim (xem hướng hẫn chi tiết cách đóng góp theo Gói: https://hieuvetraitim.com/threads/huong-dan-cach-chon-goi-dong-gop.41353/):

  -Chọn gói đóng góp 500.000 đồng: Tặng bạn 01 chai nước rửa tay sát khuẩn CLINCARE (dung tích 500ml, Opodis Pharma sản xuất). Số lượng: 10

  -Chọn gói đóng góp 1.000.000 đồng: Tặng bạn 01 hộp (40 cái) khẩu trang Perfetta than hoạt tính 4 lớp (do Công ty CP dược phẩm PHANO sản xuất). Số lượng: 10