Bé Quốc Kha bị tím tái và thở gấp mỗi khi vận động mạnh

Bác sĩ khuyến cáo cần sớm cho Quốc Kha được phẫui thuật lần thứ 2.

Cobra Puma Golf

Ngày tạo: 3/6/23

Cập nhật: 18/7/23

 1. Bé Trần Quốc Kha sinh ngày 10/10/2012, là con của anh Trần Thanh Khâm và chị Đỗ Thị Hồng Thu, hiện ngụ tại xã Vạn Khánh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

  Bệnh của bé Quốc Kha: Lúc 4 tháng tuổi, thấy bé Quốc Kha tím tái mỗi lần vặn người và ho thường xuyên, gia đình đưa đi khám, phát hiện cháu mắc bệnh tim bẩm sinh, thuộc ca phức tạp.

  Năm 2014, mới 2 tuổi, Quốc Kha được phẫu thuật lần thứ nhất. Do bệnh nặng nên vào năm 2019, các bác sĩ giúp cháu nong tim. Và trong lần tái khám mới đây, cháu được khuyến cáo cần sớm được phẫu thuật lần thứ 2.

  Hiện tại, Quốc Kha vẫn còn tím tái nặng và thở gấp mội khi hoạt động mạnh nên đi học, gia đình phải làm đơn cho cháu miễn môn thể dục.

  z4400349886523_b6bc714f9199debde3749289d14e663f.

  Bác sĩ chẩn đoán: Bé Quốc Kha bị hở van động mạch phổi.

  Chi phí phẫu thuật: Bệnh viện tim Tâm Đức đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Quốc Kha là 220 triệu đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Anh Khâm mất do tai nạn giao thông vào năm 2018, chị Thu là người khuyết tật, con trai lại mắc bệnh tim bẩm sinh nên gia đình được hưởng chính sách của nhà nước, mỗi tháng được hơn một triệu đồng. Ngoài ra, bà con họ hàng phải giúp đỡ thêm cho hai mẹ con chị Thu.

  Sau khi nhận được cam kết từ Quỹ tài trợ VinaCapital 75% và Bệnh viện tim Tâm Đức hỗ trợ 5%

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Quốc Kha phẫu thuật là 44 triệu đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người bé Quốc Kha sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.