Bệnh nặng, Đức Thiện thường xuyên ra vào bệnh viện

Sau khi đưa vào Viện Tim, bác sĩ chẩn đoán em bị Glent shunt, cần sớm phẫu thuật.

Ricons

Ngày tạo: 12/7/19

Cập nhật: 16/4/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Hồ Phúc Đức Thiện sinh ngày 07/08/2015 là con của anh Hồ Phúc Chiến và chị Lãnh Thị Bê, ngụ tại Eaô, Eakar, Đăk Lăk.

  ho-phuc-duc-thien-2.
  Gia đình Hồ Phúc Đức Thiện

  Gia đình có 4 thành viên, Đức Thiện, chị gái và ba mẹ đang sinh sống trong căn nhà xây cấp 4, thuộc diện hộ nghèo tại địa phương.

  Có một mãnh đất vườn nhỏ, vợ chồng anh Chiến đi vay vốn để trồng hồ tiêu, không may đến lúc gần thu hoạch thì gần như toàn bộ cây đều chết. Hiện tại cả hai đang đi làm thuê với mức thu nhập khoảng 2 đến 3 triệu/tháng.

  ho-phuc-duc-thien-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình em Thiện

  Hồ sơ bệnh án

  Vừa sinh được vài ngày tuổi Đức Thiện đã phải nhập viện cấp cứu tại Nhi đồng 2 TP.HCM. Nằm phồng cách ly và thở oxy gần 7 ngày, sau đó em có dấu hiệu tím tái nặng nên đã được thông tim, hơn 1 tháng sau lại nhập viện điều trị viêm phổi nặng.

  Tháng 11 năm 2016 được phẫu thuật tại Viện Tim, từ đó đến nay Đức Thiện thường xuyên ra vào viện do chứng viêm phổi tái phát. Sức khỏe yếu, ăn uống kém nên em nhẹ cân.

  Sau khi đưa vào Viện Tim, bác sĩ chẩn đoán em bị Glent shunt. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Đak Lak giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  ho-phuc-duc-thien-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 90 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Đức Thiện được Viện Tim đưa ra là 85.292.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 30%, Viện Tim 40%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Đức Thiện thực hiện ca phẫu thuật là 25.588.000đ.

  ho-phuc-duc-thien-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Thiện gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Đức Thiện được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.