Bệnh nặng, em Hoàng cần phẫu thuật lần 3

Bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất, hẹp ĐMP, còn ống động mạch.

VidoGroup

Ngày tạo: 30/8/19

Cập nhật: 17/1/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Huỳnh Quang Hoàng sinh ngày 08/06/2009 là con của anh Huỳnh Quang Vũ và chị Phùng Thị Hòa, ngụ tại Đức Tài, Đức Linh, Bình Thuận.

  huynh-quang-hoang-2.
  Gia đình em Huỳnh Quang Hoàng

  Gia đình có 4 thành viên, Hoàng, em trai và ba mẹ đang sinh sống trong căn nhà nhỏ xây cấp 4, thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Chị Hòa không có việc làm, ở nhà nội trợ, chỉ mình anh Vũ là lao động chính, không nghề nghiệp ổn định, cuộc sống ngày ba bữa chủ yếu dựa vào việc làm thuê, mướn, thu nhập trung bình hàng tháng khoảng 3.000.000đ.

  huynh-quang-hoang-01.
  Giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Hoàng

  Hồ sơ bệnh án

  Sinh ra không được bao lâu, Hoàng đã được chẩn đoán bị bệnh tim bẩm sinh, thuộc ca nặng với các triệu chứng tím tái, tim đập nhanh.

  Em đã được phẫu thuật tim 2 lần, lần 1 năm 2011, lần 2 năm 2015 tại Viện Tim TP.HCM.

  huynh-quang-hoang-02.
  Giấy chuyển bệnh viện của Quang Hoàng

  Sau 2 ca phẫu thuật, bệnh của em vẫn chưa hoàn toàn bình phục, hiện tại sức khỏe yếu, nhịp tim đập loạn, đang được đặt máy hỗ trợ.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Tim Tâm Đức khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất, hẹp ĐMP, còn ống động mạch. Gia đình đã được Quỹ tài trợ VinaCapital giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  huynh-quang-hoang-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 120 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Quang Hoàng được Bệnh viện Tim Tâm Đức đưa ra là 120.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Quang Hoàng được thực hiện ca phẫu thuật là 30.000.000đ.

  huynh-quang-hoang-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Hoàng gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Quang Hoàng được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.