Bệnh tim của Minh Thiện nặng

Bác sĩ bệnh viện Đại Học Y Dược TP.HCM chẩn đoán em bị Tim một thất, Hẹp phổi.

Ricons

Ngày tạo: 16/6/17

Cập nhật: 25/9/17

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Minh Thiện sinh ngày 17/09/2016 là con của anh Nguyễn Xuân Tình và chị Nguyễn Thị Vy, ngụ tại Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận.

  nguyen-minh-thien-2.
  Gia đình em Minh Thiện

  Gia đình em có 4 nhân khẩu, là hộ thuộc diện có hoàn cảnh sống khó khăn tại địa phương.

  Hai bên nội ngoại đều nghèo khó, không đất đai, không tài sản, vợ chồng anh Tình đi làm thuê làm mướn với công việc đi cắt cỏ và hái thanh long để kiếm sống qua ngày.

  nguyen-minh-thien-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh của gia đình Minh Thiện

  Hồ sơ bệnh án

  Sau khi sinh được vài ngày tuổi, Minh Thiện có biểu hiện khó thở và người bị tím tái nặng, đưa em vào bệnh viện tỉnh Bình Thuận khám phát hiện bệnh tim bẩm sinh.

  Do bệnh thuộc ca nặng nên em đã liên tục đi khám tại bệnh viện Nhi đồng 1 và Đại học Y Dược TP.HCM, nơi nào bác sĩ cũng cho biết bệnh của em cần phải điều trị phẫu thuật ít nhất 2 lần mới mong có cơ hội bình phục.

  Sau khi đưa lên Bệnh viện Đại Học Y Dược TP.HCM khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Tim một thất, Hẹp phổi. Gia đình đã được Quỹ tài trợ VinaCapital giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  nguyen-minh-thien-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 95 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Minh Thiện được Bệnh viện Đại Học Y Dược TPHCM đưa ra là 95.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 30%, Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Minh Thiện thực hiện ca phẫu thuật là 28.500.000đ.

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  nguyen-minh-thien-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Thiện

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Minh Thiện được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.