Bệnh tim của Trung Tín khá nặng nhưng gia đình quá nghèo

Bác sĩ bệnh viện Tim Tâm Đức chẩn đoán em bị Không lỗ van ĐMP, thông liên thất.

Ricons

Ngày tạo: 12/7/19

Cập nhật: 6/12/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Võ Trung Tín sinh ngày 29/10/2017 là con của anh Võ Văn Tiến và chị Nguyễn Thị Hoa, ngụ tại An Chấn, Tuy An, Phú Yên.

  Vo-Trung-Tin-2.
  Gia đình em Võ Trung Tín

  Gia đình có 5 thành viên, hai anh em Trung Tín và ba mẹ sống cùng bà nội trong căn nhà xây cấp 4, tường gạch, nền xi măng, mái ngói, tại địa phương, thuộc diện hộ nghèo đặc biệt khó khăn.

  Ngày trước vợ chồng anh Tiến đều làm nông, trồng lúa trên mảnh đất 1000 mét vuông, mỗi mùa vụ thu nhập chỉ tạm đủ. Tuy nhiên, hiện tại chị Hoa ở nhà chăm con bệnh, anh Tiến bệnh tim tái phát nên khả năng lao động giảm sút, theo đó đời sống của cả nhà đang lâm vào cảnh khó khăn.

  Vo-Trung-Tin-01.
  Giấy chứng nhận hộ cận nghèo của gia đình em Tín

  Hồ sơ bệnh án

  Lúc 1 tháng tuổi Trung Tín bị sốt cao, khó thở, nhập viện cấp cứu với tình trạng viêm phổi nặng, sau khi thăm khám bác sĩ cho biết bị bệnh tim bẩm sinh. Điều trị hơn 10 ngày không khỏi, gia đình chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM.

  Sau nhiều lần tái khám, do tình trạng sức khỏe của Trung Tín yếu, suy dinh dưỡng, thêm phần gia đình không có điều kiện nên bác sĩ cho ở nhà theo dõi thêm.

  Vo-Trung-Tin-02.
  Biên bản hội chẩn bệnh cho em Tín

  Gần đây Trung Tín được khám sàng lọc tại địa phương, bác sĩ cho biết bệnh em cần được phẫu thuật sớm để tránh biến chứng nguy hiểm.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Tim Tâm Đức, bác sĩ chẩn đoán em bị Không lỗ van ĐMP, thông liên thất. Gia đình đã được Sở LĐ TB & XH Phú Yên giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Vo-Trung-Tin-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 115 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Trung Tín được Bệnh viện Tim Tâm Đức đưa ra là 114.800.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Trung Tín thực hiện ca phẫu thuật là 28.500.000đ.

  Vo-Trung-Tin-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Tín gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Trung Tín được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.