Cao Thanh Nhật

Vì bệnh tim của Nhật và bệnh của mẹ nên hoàn cảnh gia đình ngày càng sa sút. Thu nhập của cả nhà đều dựa vào người anh trai.

His Royal Highness Prince Henrik of Denmark

Ngày tạo: 25/5/14

Cập nhật: 2/11/17

Bệnh tim

Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà nẵng

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Em Cao Thanh Nhật sinh ngày 10/06/1998, là con của anh Cao Thanh Hà và chị Nguyễn Thị Nguyệt, gia đình ngụ tại tổ dân phố 6, Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

  [​IMG]
  Em Nhật và mẹ đứng trước nhà

  Gia đình em Nhật trước đây có 5 người, gồm ba mẹ, anh, chị và Nhật. Thu nhập chính của gia đình từ nghề nông cộng với tiền làm thuê thêm của ba và anh trai Nhật. Nhưng từ khi mẹ Nhật hay đau ốm, ba Nhật đổi tính, bỏ vợ con theo người khác. Vì bệnh tim của Nhật và bệnh của mẹ nên hoàn cảnh gia đình ngày càng sa sút. Thu nhập của cả nhà đều dựa vào người anh trai. Phận làm con, anh em Nhật cắn răng dành hết chi tiêu để chữa bệnh, cơm thuốc hằng ngày cho mẹ nên chưa dám nghĩ đến mổ tim cho Nhật dù sức khoẻ của em cũng đang suy yếu.

  [​IMG]
  Gia đình em Nhật được xác nhận là hộ cận nghèo

  Hồ sơ bệnh án

  Năm 2010, gia đình thấy Nhật thường xuyên bệnh sốt, ho, người ngày càng tiều tụy, thì đưa em đi khám tại bệnh viện Trung ương Huế, và phát hiện Nhật mắc bệnh tim bẩm sinh. Từ đó đến nay, gia đình đã cố kiếm tiền để đi thăm khám cẩn thận hơn cho Nhật mà mãi không được nên đành nhìn em gắng sống qua ngày với trái tim bệnh tật.

  [​IMG]
  Giấy siêu âm tim của Cao Thanh Nhật

  Sau đợt khám sàng lọc tim của bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, em Cao Thanh Nhật được chẩn đoán thông liên thất, cần được phẫu thuật bằng phương pháp bít dù.

  [​IMG]
  Phiếu hẹn phẫu thuật thay giấy báo chi phí

  Chi phí phẫu thuật

  Dự kiến chi phí cho ca mổ của em Nhật vào khoảng 40.000.000 đồng.

  [​IMG]
  Đơn xin trợ giúp chi phí phẫu thuật của Cao Thanh Nhật

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital và Tổ chức nhân đạo Hoa Sen, số tiền còn lại cần để giúp Thanh Nhật thực hiện ca phẫu thuật là 12.000.000đ

  Quỹ Hiểu về trái tim hy vọng có thể kêu gọi nhiều hơn nữa các mạnh thường quân để giúp đỡ cho Nhật sớm thực hiện được ca phẫu thuật của mình, ước mơ của chàng trai trẻ.