Cát Tường bị suy tim, cần mổ gấp

Hiện tại, Cát Tường được gia đình đưa vào bệnh viện Tim Tâm Đức để theo dõi và điều trị.

VidoGroup

Ngày tạo: 11/1/19

Cập nhật: 13/3/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Gia Cát Tường sinh ngày 27/08/2018 là con của anh Nguyễn Trần Trọng Nhân và chị Nguyễn Thị Hân, ngụ tại huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

  nguyen-gia-cat-tuong-2.
  Em Cát Tường và cha mẹ

  Gia đình Cát Tường người đang thuê trọ tại quận 9 để tiện cho việc đi làm hằng ngày. Anh Nhân là nhân viên sửa điện, chị Hân đang trong thời kì nghỉ thai sản nên thu nhập hằng tháng của hai vợ chồng không cao, hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn.

  nguyen-gia-cat-tuong-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Cát Tường

  Hồ sợ bệnh án

  Cát Tường được phát hiện bệnh tim khi còn trong bụng mẹ, lại sinh non nên sức khỏe rất yếu. Vừa chào đời bé đã tím tái cả người, viêm phổi, viêm ruột phải, được chuyển qua Bệnh viện Nhi Đồng 2 điều trị liên tục trong vòng một tháng.

  nguyen-gia-cat-tuong-02.
  Biên bản hội chẩn bệnh cho em Cát Tường

  Hiện tại, sức khỏe Cát Tường ngày càng yếu, bé bị suy dinh dưỡng kèm những triệu chứng thở dốc, bỏ bú, cả người tím xanh, gia đình đã đưa bé đến bệnh viện Tim Tâm Đức để theo dõi và điều trị.

  Cát Tường được chẩn đoán bị thông liên thất lớn, suy dinh dưỡng nặng, tăng áp ĐMP nặng cần phải phẫu thuật gấp để giữ tính mạng. Vì không có khả năng chi trả viện phí, Quỹ tài trợ VinaCapital đã giới thiệu gia đình đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  nguyen-gia-cat-tuong-04.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật gần 100 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Cát Tường được Bệnh viện Tim Tâm Đức thông báo là 95.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 25%, Quỹ tài trợ VinaCapital 25%, Tổ chức Trả lại tuổi thơ 25%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Cát Tường thực hiện ca phẫu thuật là 21.250.000đ.

  Vào ngày 10/1/2019, bệnh viện Tim Tâm Đức đã ra giấy báo chi phí mới cho ca phẫu thuật của em Cát Tường là 91.000.000đ.

  nguyen-gia-cat-tuong-02b.
  Giấy báo chi phí phẫu thuật mới của em Cát Tường

  Gia đình em Tường tự thanh toán 10.000.000đ. Phần còn lại 81.000.000đ, sau khi nhận được cam kết từ Quỹ tài trợ VinaCapital 25%, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM 25%, Tổ chức Trả lại tuổi thơ 25%, số tiền cần sự đóng góp cho ca phẫu thuật của Cát Tường là 20.250.000đ.

  nguyen-gia-cat-tuong-05.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Cát Tường

  Bệnh tim bẩm sinh là căn bệnh rất khắc nghiệt, với các bệnh nhân có tuổi đời còn nhỏ đã phải đối diện với căn bệnh khó chịu này thật sự rất thương tâm. Việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp các bé có chất lượng sống tốt hơn.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Cát Tường được phẫu thuật, để bé sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.