Đặng Chí Tài

Vừa chào đời thì bé Tài được chẩn đoán mắc bệnh tim. Và hở hàm ếch nên bé Tài không bú sữa được.

His Royal Highness Prince Henrik of Denmark

Ngày tạo: 28/4/14

Cập nhật: 2/11/17

Bệnh tim

Bệnh viện Tim Tâm Đức

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Bé Đặng Chí Tài sinh ngày 14/11/2012, có ba là anh Đặng Văn Hùng, mẹ là chị Nghiêm Thị Hận, gia đình ngụ ấp Mười Chợ, xã Đông Hưng, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang.

  [​IMG]
  Bé Chí Tài và cha mẹ, chị gái trước căn nhà của gia đình

  Do con bệnh tật liên miên, mẹ bé Tài phải ở nhà chăm sóc bé, không thể gửi nhờ ai. Ba bé đi làm thuê, thu nhập chỉ 2 triệu/tháng để nuôi cả nhà. Anh Hùng chị Hận còn có hai con gái nhỏ đang tuổi ăn học.

  [​IMG]
  Đơn xin xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Hùng

  Ra viện, vào viện liên tục, bé Tài lại hay lên cơn co giật, phải ẵm bồng suốt, anh Hùng cũng buộc lòng nghỉ làm, đưa con đi chữa bệnh, vay mượn khắp nơi.

  Hồ sơ bệnh án

  Vừa chào đời thì bé Tài được chẩn đoán mắc bệnh tim và hở hàm ếch. Do dị tât, nên bé Tài không bú sữa được, thường xuyên bị sặc, ảnh hưởng đến hô hấp, bị viêm phổi nặng. Những ngày tháng đầu đời của Tài luôn gắn liền với bệnh viện, bác sĩ, kim tiêm và thuốc men.

  Được chẩn đoán tứ chứng fallot, đa dị tật, phải phẫu thuật sớm với phương pháp mổ CO4 khá phức tạp. Bé Tài mắc nhiều vấn đề như tim, thần kinh, hở hàm ếch, nhưng tim là bệnh nguy hiểm nhất, ảnh hưởng đến khả năng sống sót của bé, cần phải được điều trị trước tiên thì mới có thể tiến hành chữa thần kinh, phẫu thuật hàm.

  [​IMG]
  Giấy báo chi phí mổ của bé Đặng Chhí Tài

  Chi phí phẫu thuật

  Dự báo chi phí cho ca phẫu thuật của bé Đặng Chí Tài tại bệnh viện Tim Tâm Đức: 89.000.000 đồng.

  Được sự giới thiệu của hội bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang, Quỹ Hiểu về trái tim biết đến trường hợp khó khăn của bé Đặng Chí Tài.

  [​IMG]
  Đơn xin giúp đỡ của gia đình bé Chí Tài gửi Quỹ Hiểu về trái tim
  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang và Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM, số tiền còn lại cần để giúp Chí Tài thực hiện ca phẫu thuật là 35.600.000đ
  Quỹ Hiểu về trái tim hy vọng sớm tìm được sự chung tay góp sức từ cộng đồng, mạnh thường quân, dù ít hay nhiều, dù lớn hay nhiều sẽ có thể giúp bé Tài vượt qua căn bệnh nguy hiểm này.