Gia đình không có khả năng chữa bệnh cho Ngọc Trúc

Em bị Tim 3 buồng nhĩ, Thông liên nhĩ, Tăng áp động mạch phổi, bệnh đang chuyển biến xấu.

VidoGroup

Ngày tạo: 18/12/15

Cập nhật: 17/5/19

Bệnh tim

Bệnh viện Tim Tâm Đức

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Ngọc Trúc sinh ngày 04/11/2012 là con của anh Nguyễn Văn Túy và chị Trần Thị Mỹ, ngụ tại Ấp Hậu Bối 2, Minh Diệu, Hòa Bình, Bạc Liêu.

  [​IMG]

  Ngọc Trúc sống cùng ba mẹ và anh trai Chí Hảo sinh năm 2010 trong căn nhà mái tôn vách gỗ của ông bà nội. Là hộ có hoàn cảnh sống rất khó khăn, không có ruộng đất canh tác, anh Túy chuyên sống bằng nghề làm thuê, làm mướn, làm ngày nào ăn ngày nấy nên đời sống luôn thiếu thốn.

  [​IMG]

  Hồ sơ bệnh án

  Ngọc Trúc ngay từ nhỏ đã mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh, thường xuyên đau ốm. Gần đây, em bỏ ăn, xanh xao và hơi thở mệt nhọc hơn, gia đình vay mượn tiền đưa em lên TP.HCM khám bệnh.

  Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Bạc Liêu giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi đưa lên Bệnh viện Tim Tâm Đức khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Tim 3 buồng nhĩ, Thông liên nhĩ, Tăng áp động mạch phổi, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.

  [​IMG]

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Ngọc Trúc được Bệnh viện Tim Tâm Đức đưa ra là 56.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ bảo trợ trẻ em Bạc Liêu 70%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Ngọc Trúc thực hiện ca phẫu thuật là 16.800.000đ.

  [​IMG]

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  [​IMG]

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Ngọc Trúc được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ như bao đứa trẻ khác.