Mái ấm Hoa Hồng Nhỏ

Mái ấm Hoa Hồng Nhỏ sẽ là mái nhà chung giúp các em học chữ, học nghề, tạo điều kiện hội nhập gia đình, cộng đồng.

Xuân Lan

Ngày tạo: 16/7/15

Cập nhật: 16/2/17

Bảo trợ trẻ em

Hội Bảo trợ Trẻ em TP.HCM

 1. Thông tin chung

  Mái ấm Hoa Hồng Nhỏ trực thuộc Hội bảo trợ trẻ em Tp.HCM, nằm ở địa chỉ: 30/31 Lâm Văn Bền, P. Tân Kiểng, Q.7, Tp.HCM.

  Mái ấm hiện đang nuôi dưỡng 20 em gái từ 8 đến 18 tuổi. Các em được nhận bảo trợ tại đây là nạn nhân hoặc có nguy cơ bị xâm hại tình dục, cần được bảo vệ.

  Quá trình hoạt động

  Được thành lập từ năm 1992, mái ấm Hoa Hồng Nhỏ đã giúp đỡ cho hàng trăm trẻ nữ xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn. Phần lớn hoàn cảnh của các em tại đây đều là gia đình khó khăn, ba mẹ đi làm cả ngày, không có thời gian chăm sóc, nhà lại không có tiền đi học, đành gửi tạm hàng xóm, hay tự quản ở nhà không có người lớn. Vì tình trạng như vậy, nên trẻ thường rơi vào môi trường nguy hiểm dễ bị xâm hại.

  [​IMG]
  Các em đều là nạn nhân hoặc có nguy cơ bị xâm hại tình dục

  Để bảo vệ cho trẻ, cũng như phục hồi tâm sinh lý sau tổn thương, chuyển đổi môi trường cho trẻ là biện pháp tốt nhất. Mái ấm Hoa Hồng Nhỏ sẽ là mái nhà chung giúp các em học chữ, học nghề, chăm sóc sức khỏe, tìm kiếm việc làm, tạo điều kiện hội nhập gia đình, cộng đồng.

  Khó khăn

  Trong gần 20 năm qua, mái ấm đã có những nỗ lực hết mình cho sự nghiệp bảo vệ chăm sóc trẻ em thông qua hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ nữ có hoàn cảnh đặc biệt. Nguồn kinh phí hoạt động dựa vào sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã biết và quan tâm đến mái ấm. Nhưng Hoa Hồng Nhỏ vẫn còn nhiều khó khăn cần được giúp đỡ.

  Theo dự trù kinh phí cho dinh dưỡng của mỗi em là 27.000 đồng/3 bữa ăn mỗi ngày. Số tiền ít ỏi này khó lòng cung ứng tốt nhất nguồn dinh dưỡng để các trẻ đang trong độ tuổi phát triển.

  [​IMG]
  Mái ấm nuôi dưỡng các em gái từ 8 đến 18 tuổi

  Nhận thấy việc hỗ trợ về dinh dưỡng cho 20 em ở mái ấm sẽ mang lại nhiều lợi ích cho chính các em cũng như giảm đi gánh nặng chi phí của mái ấm, giúp cơ sở hoạt động tốt hơn, Quỹ Hiểu về trái tim xây dựng hoạt động hỗ trợ dinh dưỡng cho mỗi em (sữa tươi) với trị giá 200.000/tháng trong 3 tháng. Dự kiến tổng chi phí của hoạt động là 12.000.000 đồng.

  Hiểu về trái tim và người mẫu Xuân Lan hy vọng tấm lòng hảo tâm của các cá nhân, tổ chức sẽ cùng tham gia đóng góp vào hoạt động hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ đang được chăm sóc tại mái ấm Hoa Hồng Nhỏ. Như một hành động để bù đắp phần nào những tổn thương của các em, mạng xã hội nhân đạo quốc gia Hiểu về trái tim hướng đến mục tiêu giúp các em được phát triển tốt nhất, trong môi trường an toàn, được hưởng những quyền lợi cơ bản nhất của trẻ em.