Phương Vy vẫn còn tím tái

Hiện tại mỗi lần hoạt động mạnh là em bị mệt, môi vẫn còn tím.

Ricons

Ngày tạo: 27/6/17

Cập nhật: 2/3/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Trần Ngọc Phương Vy sinh ngày 20/03/2012 là con của anh Trần Nhựt Linh và chị Trương Thị Phương Hà, ngụ tại Phú Túc, Châu Thành, Bến Tre.

  tran-ngoc-phuong-vy-2.
  Em Phương Vy và mẹ

  Phương Vy là con đầu tiên của vợ chồng chị Hà, thuộc diện gia đình có hoàn cảnh sống khó khăn.

  Anh Linh làm công nhân bảo trì điện, do đặc thù công việc nên thường xuyên xa nhà; chị Hà làm công nhân công ty dược, thu nhập trung bình của mỗi người được 3.500.000đ/tháng.

  tran-ngoc-phuong-vy-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của chị Hà - mẹ Phương Vy

  Hồ sơ bệnh án

  Lúc còn nhỏ Vy thường hay đau ốm, ho liên tục, lâu dần dẫn đến viêm phổi, uống thuốc không khỏi nên gia đình đưa em vào bệnh viện và phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh khi em được 7 tháng tuổi.

  Do bệnh thuộc ca nặng nên đã được hỗ trợ phẫu thuật tim 1 lần tại Viện Tim TP.HCM. Hiện tại mỗi lần hoạt động mạnh là em bị mệt, môi vẫn còn tím, da xanh xao và biếng ăn, theo bác sĩ cần làm phẫu thuật lần 2.

  Sau khi quay lại Viện Tim TP.HCM khám, bác sĩ chẩn đoán em bị Kênh nhĩ thất, tâm thất độc nhất, hẹp phổi. Gia đình đã được Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi Bến Tre giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  tran-ngoc-phuong-vy-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật hơn 80 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Phương Vy được Viện Tim TPHCM đưa ra là 80.560.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 30%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Phương Vy thực hiện ca phẫu thuật là 24.168.000đ.

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  tran-ngoc-phuong-vy-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Phương Vy

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Phương Vy được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.