Trần Khánh Băng

Anh chị đưa con đi khám thì mới phát hiện bé Trần Khánh Băng mắc bệnh tim bẩm sinh, chuyên khoa gọi là CIAos.

His Royal Highness Prince Henrik of Denmark

Ngày tạo: 20/4/14

Cập nhật: 2/11/17

Bệnh tim

Bệnh viện Tim Tâm Đức

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Bé Trần Khánh Băng sinh ngày 13/09/2007, ba bé là anh Trần Văn Hiện, mẹ bé là chị Nguyễn Thị Huệ, cùng ngụ tại ấp Thạnh Lộc, xã Thạnh Phong, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

  [​IMG]
  Ngôi nhà của gia đình bé Khánh Băng
  Có mảnh vườn nhỏ, nên anh Khánh trồng khoai, dưa, đậu phộng, đây là nguồn thu nhập chính của cả gia đình. Nhưng con hay đau yếu, anh phải cùng vợ chăm con, ruộng vườn không ai trông coi, làm kinh tế không ổn định. Căn nhà trên bãi bồi ở gần sông mà gia đình đang trú ngụ đã xuống cấp trầm trọng, nhưng anh chị vẫn ưu tiên chữa bệnh cho bé Băng.

  [​IMG]
  Gia đình bé Khánh Băng có hoàn cảnh khó khăn

  Hồ sơ bệnh án


  Vừa sinh ra đời, bé Khánh Băng đã thường xuyên sốt ho. Nhưng anh chị tưởng là con mắc bệnh vặt của trẻ nhỏ, chỉ mua thuốc cho con uống qua cơn bệnh hay đưa lên trạm y tế xã chữa đỡ. Trong một lần có đoàn tổ chức khám sàng lọc tại địa phương, anh chị đưa con đi khám thì mới phát hiện bé Băng mắc bệnh tim bẩm sinh chuyên khoa gọi là CIAos, cần phải được phẫu thuật mổ tim hở CO1.

  [​IMG]
  Giấy báo chi phí mổ tim cho bé Khánh Băng gần 50 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí dự kiến cho ca mổ của bé Khánh Băng là 48.000.000 đồng.

  Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre đã gửi trường hợp của bé Lê Kim Anh đến với Quỹ Hiểu về trái tim.

  [​IMG]
  Đơn xin giúp đỡ chi phí mổ tim của gia đình bé Khánh Băng gửi các tổ chức xã hội
  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital và Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM, số tiền còn lại cần để giúp Khánh Băng thực hiện ca phẫu thuật là 16.800.000đ.

  Quỹ Hiểu về trái tim hy vọng sớm tìm đủ sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân, những tấm lòng hảo tâm để kịp thời giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn đang ngàn cân treo sợi tóc của bé Trần Khánh Băng.