Trần Quang Minh

Bệnh của bé Trần Quang Minh có dấu hiệu chuyển biến xấu nên các bác sĩ khuyên càng mổ sớm càng tốt.

VidoGroup

Ngày tạo: 19/4/15

Cập nhật: 17/12/15

Bệnh tim

Bệnh viện Tim Tâm Đức

 1. Hoàn cảnh gia đỉnh

  Bé Trần Quang Minh sinh ngày 30/8/2014, là con của anh Trần Văn Kha và Đinh Thị Hương, thường trú tại thôn 3B, xã Quảng Sơn, huyện Đak Glong, tỉnh Đak Nong.

  [​IMG]
  Căn nhà tạm của gia đình bé Quang Minh

  Hiện tại, gia đình anh Kha chỉ có một căn nhà tạm, vách gỗ, che nắng che mưa. Nhà anh có 5 nhân khẩu, 3 con đều còn nhỏ, vợ anh phải ở nhà trông con vì bé hay ốm đau nên anh Kha là lao động chính trong gia đình.

  Anh Kha đi làm thuê, công việc cũng không ổ định nên thu nhập không nhiều. Hàng tháng, chi phí sinh hoạt và tiền hai con lớn đi học cũng khiến anh chị rất chật vật. Nay, bé Quang Minh lại cần phẫu thuật gấp với số tiền khá lớn nên anh chị thật sự bế tắc.

  [​IMG]
  Đơn xin xác nhận hoàn cảnh khó khăn của anh Kha

  Hồ sơ bệnh án

  Bé Quang Minh là con thứ 3 của anh chị. Khi mới sinh ra, bé Minh đã được phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh nhưng hoàn cảnh gia đình quá nghèo nên ko thể chữa trị cho bé.

  [​IMG]
  Biên bản hội chẩn cho thấy bé Minh bị khá nặng

  Vì bé thường xuyên đau yếu, hay ngất xỉu, thời gian ở viện còn nhiều hơn ở nhà. Gia đình cho bé Minh đến khám tại bệnh viện Tim Tâm Đức. Các bác sĩ chẩn đoán bé bị thông liên thất, tồn tại ống động mạch, hở van 2 lá, tăng áp phổi. Bệnh của bé có dấu hiệu chuyển biến xấu nên các bác sĩ khuyên càng mổ sớm càng tốt.

  Chi phí phẫu thuật

  Phương pháp phẫu thuật mổ hở CO3 cần đến số tiền 65.000.000đ, dự kiến sau khi trừ BHYT còn lại 53.456.000đ.

  [​IMG]
  Và giấy báo chí phí phẫu thuật lên đến 65 triệu đồng

  Tình hình bệnh của bé Quang Minh hết sức nguy cấp cần sự giúp đỡ của các ban ngành. Tuy nhiên, tình hình thực tế huyện Đak Glong là huyện nghèo, vùng sâu vùng xa của tỉnh Đak Nông, không có nguồn kinh phí để hỗ trợ cho gia đình chị Hương. Vì vậy, UBND huyện Đak Glong đã giới thiệu trường hợp bé Quang Minh với các tổ chức xã hội.

  Quỹ Hiểu về trái tim mong chờ sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, các tổ chức xã hội để bé Trần Quang Minh có điều kiện để phẫu thuật sớm, cứu mạng sống của em.