Cùng cứu những đứa bé Khmer tội nghiệp

Thảo luận trong 'Bệnh tim' bắt đầu bởi donduong, 15/4/16.

 1. donduong

  donduong
  Expand Collapse
  Administrator

  Tham gia:
  28/9/12
  Bài viết:
  450
  Thích đã nhận:
  72
  Money:
  1,811$
  dddddd.
  Cái nghèo cũng như sự thiếu hiểu biết về y học đã khiến nhiều em nhỏ người dân tộc Khmer bị bệnh tim bẩm sinh không được phát hiện sớm. Đến khi các em mệt, tím tái, khó thở thì những ông bố bà mẹ mới giật mình, lo lắng.

  Hãy cùng Hiểu về trái tim san sẻ khó khăn với các em nhỏ người Khomer bằng cách click vào link hồ sơ, thực hiện thao tác đóng góp qua thẻ tín dụng, thẻ ATM. 50.000, 100.000 hay 200.000 đồng của bạn dù nhỏ nhưng chúng ta vẫn có thể chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh bất hạnh.

  Trái tim em Hoàng lại trở chứng

  Bé Sơn Hoàng sinh ngày 04/11/2011 là con của anh Sơn Hùng và chị Thạch Thị Cham Pi, ngụ tại xã Phước Hưng, huyện Trà Cú, Trà Vinh.

  Vợ chồng anh Hùng - chị Cham Pi hiện vẫn sống chung với ông bà nội cùng 2 người chú. Cả 6 người lớn trong gia đình đều làm ruộng, thu nhập tổng cộng chỉ được khoảng 3.000.000đ/tháng nên cuộc sống luôn thiếu thốn, khó khăn.

  Son-Hoang.

  Phát hiện bệnh tim bẩm sinh khi mới chào đời, em Sơn Hoàng từng được phẫu thuật một lần tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn vào ngày 03/12/2013. Tuy nhiên, trong đợt xuống địa phương khám sàng lọc, các bác sĩ của bệnh viện nhận thấy bệnh em lại có chuyển biến xấu, phải tiến hành phẫu thuật thêm một lần nữa. Thế nhưng, anh Hùng - chị Cham Pi không biết tìm đâu ra một số tiền lớn để cứu trái tim con trai.

  Click vào đây để giúp đỡ bé Sơn Hoàng: https://hieuvetraitim.com/donggop/trai-tim-em-hoang-lai-tro-chung.440/

  Chanh Đa bị Thông liên nhĩ

  Em Thạch Thị Chanh Đa sinh ngày 19/05/2006 là con của anh Thạch Thiết và chị Thạch Thị Sa Mon Tha, ngụ tại xã Hòa Tân, huyện Cầu Kè, Trà Vinh.

  Chanh Đa sống cùng ba mẹ và anh trai sinh năm 2004 trong căn nhà nền đất, tường cây, mái lá chỉ 30 mét vuông. Ba mẹ đều làm ruộng, thu nhập bình quân chưa được 2.000.000đ/tháng mà phải lo đủ thứ chi phí nên gia cảnh luôn khó khăn.

  chanh-da.

  Vì gia đình quá nghèo nên ba mẹ Chanh Đa không có thời gian quan tâm đến sức khỏe của các con. Họ chỉ biết em thường làm mệt, kém ăn, ít nói chứ không nghĩ là đang mang căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng. Mãi đến khi tham gia đợt khám sàng lọc của Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn tại địa phương, anh chị Thạch Thiết mới hốt hoảng lo lắng.

  Click vào đây để giúp đỡ bé Chanh Đa: https://hieuvetraitim.com/donggop/chanh-da-bi-thong-lien-nhi.439/

  Cô bé Khmer 8 tuổi tội nghiệp

  Thạch Thị Bé Thư sinh ngày 20/11/2008 là con của anh Thạch Châm Rơne và chị Ngô Thị Bẩy, ngụ tại xã Hàm Giang, huyện Trà Cú, Trà Vinh.

  Dân tộc khmer, là hộ cận nghèo năm 2016 ở địa phương, vợ chồng anh Thạch Châm Rơne đều làm nông nhưng do không có đất nên chủ yếu ai thuê gì làm nấy.

  Bé Thư còn 2 anh sinh năm 1999 và 2001 đều đang đi học nên thu nhập trung bình 100.000đ/ngày của vợ chồng anh chị Châm Rơne khiến gia đình luôn lâm vào cảnh khó khăn, bữa đói bữa no.

  Be-thu.

  Suốt 8 năm qua, gia đình không hề biết bé Thư mang trong người căn bệnh tim bẩm sinh dù thỉnh thoảng em có những triệu chứng khó thở, tím tái. Mãi cách đây 2 tháng, trong một lần nhà trường nơi bé học cho đi khám sàng lọc, vợ chồng anh Châm Rơne mới hốt hoảng khi biết bệnh tim của con gái khá nguy hiểm.

  Click vào đây để giúp đỡ bé Bé Thư: https://hieuvetraitim.com/donggop/co-be-khmer-8-tuoi-toi-nghiep.452/

  Bé Chang rất đáng thương

  Lê Thị Minh Chang sinh ngày 05/10/2011 là con của anh Lê Chươne và chị Thạch Thị Nhanh, ngụ tại xã Châu Điền, huyện Cầu Kè, Trà Vinh.

  Dân tộc Khmer, là hộ nghèo ở địa phương, do không có đất canh tác, cuộc sống của gia đình 4 nhân khẩu phụ thuộc vào đồng lương công nhân làm keo của anh Chươne trên Sài Gòn. Lương được 3.000.000đ, trừ tiền thuê phòng trọ, ăn uống, anh chỉ gửi về cho ba mẹ chị Nhanh dưới quê chừng ngoài một triệu.

  chang.

  Bé Minh Chang không chỉ mắc bệnh tim bẩm sinh (được bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 khám và phát hiện lúc mới mấy tháng tuổi sau một trận sốt cao) mà còn bị dị tật ở chân tay khiến em không thể đi đứng bình thường.

  Do gia đình quá nghèo nên suốt từ đó đến nay, gia đình chỉ đủ khả năng cho Minh Chang uống thuốc. Trước yêu cầu cần phẫu thuật sớm để tránh biến chứng có thể xảy ra, chị Nhanh đành bất lực vì không thể nào lo cho con gái.

  Click vào đây để giúp đỡ bé Chang: https://hieuvetraitim.com/donggop/be-chang-rat-dang-thuong.453/

  Mỗi tháng Lâm nằm viện 2,3 lần

  Em Kim Hoàng Lâm sinh ngày 03/04/2009 là con của anh Kim Rune và chị Kim Thị Sên, ngụ tại xã Ngãi Xuyên, huyện Trà Cú, Trà Vinh.

  Dân tộc Khmer, là hộ nghèo, không có đất canh tác hay sản xuất, mọi chi tiêu của gia đình 4 nhân khẩu phụ thuộc hoàn toàn vào đồng lương công nhân 2.000.000đ/tháng của chị Sên. Anh Kim Rune không có nghề nghiệp ổn định, phải ở nhà trông 2 con nhỏ nhưng ai có việc gì cần anh vẫn tranh thủ đi làm để kiếm thêm chút tiền.

  hoang-lam.

  Hoàng Lâm được phát hiện bệnh tim bẩm sinh từ lúc nhỏ, đã chạy chữa nhiều nơi nhưng không khỏi. Em vẫn thường xuyên bị ngất xỉu, tím tái toàn thân. Suốt thời gian dài vừa qua, tháng nào em cũng 2, 3 lần vào nằm tại Bệnh viện đa khoa huyện Trà Cú.

  Click vào đây để giúp đỡ em Lâm: https://hieuvetraitim.com/donggop/moi-thang-lam-nam-vien-2-3-lan.458/
   

Chia sẻ trang này